เชียงราย ยูไนเต็ด ทำได้ ดวลโทษซิวเอฟ เอ คัพ

เชียงราย ยูไนเต็ด

เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ฟุตบอลไทยลีกฤดูกาลล่าสุด ทำได้ตามเป้า หลังดวลจุดโทษพิชิตชลบุรี ซิวตั๋วเอซีแอล รอบแบ่งกลุ่มฤดูกาล 2022 สำเร็จ

เกมสุดระทึก เกริกฤทธิ์ส่องคาน เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์บอลถ้วย

เชียงราย ยูไนเต็ด

เกมนัดชิงช้าง เอฟ เอ คัพ 2020/21 เป็นการเจอกันระหว่างเชียงราย ยูไนเต็ดที่จบอันดับ 4 ของไทยลีก ยังไม่การันตีสิทธิ์เพลย์ออฟรายการชิงแชมป์สโมสรเอเชียฤดูกาล 2022 ถ้าพวกเขาต้องการเข้าไปเล่นต้องชนะเท่านั้น แถมจะได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติด้วย ขณะที่ชลบุรี เอฟซีของโค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐที่ก็แอบหวังจะได้ทางลัดเพื่อสร้างเกียรติยศเช่นกัน

เกมกลายเป็นเหล่าเด็กหนุ่มของชลบุรีที่ไม่กลัวแชมป์เก่าไทยลีกฤดูกาลที่แล้ว สามารถทำประตูขึ้นนำไปก่อนจากฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ แต่เชียงรายก็ตามตีเสมอได้จากศิวกรณ์ เตียตระกูล เกมจบ 90 นาทีด้วยผลเสมอ 1-1

เชียงราย ยูไนเต็ด

ในช่วงท้ายของการต่อเวลาพิเศษเชียงราย ยูไนเต็ดเกือบจะน้ำตาตก เมื่อผู้เล่นคนสำคัญอย่างบิล โรซิมาร์ต้องบาดเจ็บจนทำได้แค่เดินประคองตัวจนเชียงรายเหมือนเล่นแค่ 10 คน โค้ชเตี้ยไม่รอช้าโหมใส่จนน่าจะได้ประตูชัยจากการหลุดไปยิงในนาทีท้าย แต่สรานนท์ อนุอินทร์ นายทวารทีมอดนเหนือเซฟได้หวุดหวิด

        เมื่อเกมต้องมาตัดสินกันด้วยการดวลจุดโทษเชียงราย ยูไนเต็ดและชลบุรี เอฟซี เสมอกัน 3-3 เมื่อเอลิอันโดร กอนซาก้า ของชลบุรี กับชินภัทร ลีเอาะ ของเชียงรายยิงไม่เข้า ก่อนที่เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ กัปตันทีมของชลบุรีจะหวดไปกระแทกคาน โชติภัทร พุ่มแก้วไม่ปล่อยโอกาสทอง เมื่อยิงเข้าให้เชียงรายชนะ

        จบเกมนี้สถิติการเข้าชิงของเชียงราย ยูไนเต็ดเป็น 100% เข้าชิงรายการนี้ 3 ครั้งได้แชมป์ทั้งหมด ตามหลังบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอยู่แค่ครั้งเดียว

เชียงราย ยูไนเต็ด

        ผลการคว้าแชมป์ครั้งนี้ถือว่าเป็นไปตามเป้าของเชียงราย เมื่อพาตัวเองได้เข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มถ้วยสโมสรเอเชียจนได้ และหากสามารถที่จะชนะในเกมเพลย์ออฟกับแดกู เอฟซี ตัวแทนจากเกาหลีใต้ได้  ทีมเชียงรายจะเข้ารอบแบ่งกลุ่มรายการเอซีแอลได้ถึง 3 ซีซั่นติดกันเลย แต่ตอนนี้กำหนดการแข่งขันรอบเพลย์ออฟที่เดิมจะเตะในวันที่ 14 เมษายนนี้ถูกเลื่อนออกไปเรียบร้อยแล้วด้วย. สาวกพนันต่างชื่นชอบ slot-bng ค่ายเกมที่เราอยากให้คุณได้ลอง

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร